• Mạng lưới bán hàng
  • Thanh toán
  • Nhân viên bán hàng online
  • Kiểm tra đơn hàng
  • Khuyến mãi
Trang chủ » Những điều cần biết khi chọn mua và lắp đặt máy xông hơi khô

Những điều cần biết khi chọn mua và lắp đặt máy xông hơi khô

Nhu cầu sử dụng phòng xông hơi trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Những phụ kiện đi kèm sẽ tích hợp cho ra các tính năng tuyệt vời. Máy xông hơi khô là thiết bị không thể thiếu của phòng xông hơi khô. Cùng điểm qua những điều cần biết về sản phẩm này. 

1. Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô

Máy trong phòng xông hơi khô hay còn gọi là sauna hoạt động theo nguyên lý tác động nhiệt. Những viên sỏi hoặc đá sauna đặt trên các thanh điện trở được đốt nóng để truyền nhiệt khắp toàn bộ phòng xông. Người xông sẽ toát mồ hôi, loại bỏ độc tố, đốt cháy mỡ thừa, giảm đau nhức, lưu thông tuần hoàn, thư giãn tinh thần.

Thiết kế của máy xông hơi sauna đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. Bộ phận tạo nhiệt của máy cấu tạo từ đá sauna đặt trên thanh điện trở sẽ tỏa nhiệt độ lan khắp phòng. Khi xông, người sử dụng có thể bổ sung nước hoặc tinh dầu với một lượng nhỏ lên trên đá để nhiệt độ và độ ẩm tăng lên nhanh chóng.

Phòng xông hơi truyền thống sẽ làm từ chất liệu gỗ chịu nhiệt, chịu ẩm. Khi nhiệt độ phòng xông tăng lên 50 độ C với độ ẩm 10% cơ thể sẽ vận hành cơ chế đổ mồ hôi tự làm mát. Người sử dụng nên chuẩn bị xô gáo để thêm nước lên đá khi xông đảm bảo quá trình máy tỏa nhiệt.

Máy xông hơi sauna hoạt động nhờ vào sự tỏa nhiệt của đá sauna

Máy xông hơi sauna hoạt động nhờ vào sự tỏa nhiệt của đá sauna

2. Lưu ý khi chọn mua máy xông hơi khô

Khi chọn mua máy xông hơi sauna, người tiêu dùng cần chú ý công suất phải phù hợp với thể tích của phòng xông. Công suất tỏa nhiệt của máy cần cao nếu thể tích phòng xông hơi lớn để đạt được nhiệt độ thích hợp cho phòng xông.

Nhiệt độ xông không đủ để cơ thể toát mồ hôi chỉ gây lãng phí mà không đạt được tác dụng đào thải độc. Ngược lại, công suất của máy quá lớn so với thể tích phòng xông sẽ gây khó chịu, cơ thể bức bách, mất nước, kiệt sức, nguy hại với sức khỏe.

Ngoài ra, khi lựa chọn máy xông hơi sauna có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm đến. Đó là nguồn gốc xuất xứ của máy rõ ràng đảm bảo chất lượng, giá máy xông hơi khô cần rẻ nhưng phải an toàn, hiệu quả.

Chọn mua máy xông hơi sauna cần chú trọng về sông suất hoạt động

Chọn mua máy xông hơi sauna cần chú trọng về sông suất hoạt động

3. Điều cần chú ý khi lắp đặt máy xông hơi khô

Khi lắp đặt máy xông hơi sauna, người thi công cần thực hiện đúng vị trí theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Vị trí đặt máy ảnh hưởng rất lớn đến việc tận dụng triệt để công suất máy và tính ổn định khi hoạt động của máy.

Khi máy bắt đầu được sử dụng, bộ điều chỉnh nhiệt độ cần điều chỉnh đến khoảng 50 tới 70 độ C. Máy cần lắp đặt đúng quy trình, tránh sai điện áp định mức khiến linh kiện máy bị hư hỏng. Đặc biệt công suất máy cần được đảm bảo phù hợp để độ bền máy đảm bảo mà quy trình tạo hơi diễn ra nhanh chóng.

Máy xông hơi sauna hoạt động dựa trên nguyên lý dùng nguồn điện để tạo nhiệt cho đá xông. Do đó, dây điện nên dùng là loại dây cáp chịu tải thường xuyên trong thời gian dài để cung cấp nguồn điện ổn định cho máy.

Dây có dòng điện trở nhỏ hơn dòng điện phụ tải dễ gây cháy nổ còn quá lớn lại dẫn đến tình trạng lãng phí. Đặc biệt, dây điện cần được kiểm tra định kỳ tránh trường hợp đứt hoặc hở lõi dây.

Máy xông hơi sauna cần lắp đặt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

Máy xông hơi sauna cần lắp đặt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất

Máy xông hơi là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt phòng xông hơi phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Quý khách hàng hãy đến Ngân Phát để chọn mua được máy xông chính hãng, chất lượng đảm bảo hiệu quả xông hơi. Sản phẩm của Ngân Phát đa dạng chủng loại cho bạn dễ dàng chọn loại có công suất phù hợp mà giá cả lại cạnh tranh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy xông hơi khô. Bạn hãy tới Ngân Phát để chọn mua sản phẩm chất lượng có công suất phù hợp thể tích phòng xông.

Gmail hỗ trợnganphat.ltd Zalo tư vấn0983.750.566