• Mạng lưới bán hàng
  • Thanh toán
  • Nhân viên bán hàng online
  • Combo thiết bị vệ sinh
  • Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng » Hướng dẫn cách thi công lắp đặt bồn tắm spa siêu đơn giản

Hướng dẫn cách thi công lắp đặt bồn tắm spa siêu đơn giản

Lắp đặt bồn tắm spa tại nhà là xu hướng hiện đại của nhiều gia đình để thư giãn, cải thiện sức khỏe, tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên công việc này không hề dễ dàng với nhiều người bởi có khá nhiều bước phức tạp. Cùng bỏ túi ngay cách thi công đơn giản, đúng kỹ thuật trong bài viết sau nhé.

1. Lắp đặt ống thải nước vào thân bồn tắm

Bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt bồn tắm spa là cố định ống mềm thải nước vào thân bồn. Bạn cần căn cứ vào vị trí đặt ống thải trên nền nhà để chọn hướng. Ngoài ra, để tránh việc rò rỉ nước khi thi công, bộ phận ren phải được trét bên ngoài bằng silicon.

Khi lắp đặt bạn cần chuẩn bị ống thải để nối hai đầu giữa bồn và lỗ thoát nước. Bước thi công này sẽ phụ thuộc vào vị trí của lỗ thoát nước sao cho hài hòa với đầu ống thải của bồn.

2. Xác định vị trí lắp đặt hộp điện, bảng điều khiển và thân bồn

Người thực hiện thi công căn cứ vào tình hình thực tế để chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Tuy nhiên, những nguyên tắc cơ bản cần phải được bảo toàn để đạt hiệu quả tối ưu.

Hộp điện cần được lắp đặt ở nơi khô ráo, tránh khu vực ẩm ướt gây nguy hiểm như nhà tắm hay nhà vệ sinh. Địa điểm tốt nhất bắt buộc là phòng bên cạnh nơi để bồn.

Bảng điều khiển nên đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng bồn tắm dễ thao tác. Hướng của bề mặt bảng nền hướng vào trong để bạn dùng được ngay khi đang ngồi tắm hay ngâm mình.

Đường dây điện và ống mềm nên lắp xuyên qua tường, tránh tiếp xúc hoặc liên quan với đường dẫn vào của vòi nước. Bạn cũng cần lưu ý cẩn thận khi thi công đê tránh làm các bộ phận này bị biến dạng hay uốn cong.

Hướng dẫn cách thi công lắp đặt bồn tắm spa siêu đơn giản

Bồn tắm spa cần lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo an toàn

3. Lắp đặt bảng điều khiển

Người thi công khoan một lỗ vuông với kích thước 65x85x40mm tại vị trí lắp đặt bảng điều khiển. Bạn hãy cố định phần giá đỡ lên trên tường bằng các phụ kiện, ốc vít đi kèm với bồn tắm.

Phần dây của bảng điều khiển cần lắp vào nguồn thông qua đường ống. Tiếp đến, bạn dán lên tường bằng băng dính 2 mặt rồi cố định lại bằng ốc vít và dán tem chống xước thật thẳng lên trên bề mặt.

4. Lắp đặt hệ thống điện

Bạn cần lắp đặt hệ thống điện với các khâu kết nối hộp điện với bảng điều khiển, bơm nước tuần hoàn và bơm sục khí. Việc nối dây điện phải tuân thủ an toàn khi lắp đặt một cách đầy đủ.

Quy trình nối dây vào hộp điện cần thực hiện lần lượt theo các bước nhất định. Đầu tiên là bảng điều khiển, hệ thống chiếu sáng dưới nước, tiếp đến là máy bơm nước và cuối cùng là máy bơm khí.

5. Điều chỉnh thân bồn

Người thi công cần dùng livo để điều chỉnh thân bồn đảm bảo sự thăng bằng. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn căn chỉnh chân giá đỡ của bồn sao cho tiếp xúc với mặt đất và phần thân bồn cân bằng. Sau cùng, chân điều chỉnh phải được cố định bằng đai ốc hãm.

Hướng dẫn cách thi công lắp đặt bồn tắm spa siêu đơn giản

Lắp đặt bồn tắm spa đơn giản để tận hưởng cảm giác thư giãn

6. Lắp đặt thân bồn

Người thi công cần xây hệ thống tường bao theo đúng kích thước và lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống ống thải trước khi lắp thân bồn tắm. Để bồn tắm không bị biến dạng gây hư hỏng, bạn nên để thân bồn và tường cách nhau tối thiểu 3mm. Khâu hoàn thiện là ốp gạch và trám silicon vào khe hở để dễ vệ sinh, tăng tính thẩm mỹ.

7. Cố định hộp điện.

Hộp điện cần được cố định tại vị trí khô ráo, có khả năng thông gió tốt. Lý do là bởi các linh kiện điện bên trong hộp điện rất dễ hư hỏng nếu đặt tại nơi không thích hợp. Bạn cũng phải lưu ý, lắp trên cao để trẻ em không chạm tới gây ra sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, hộp điện cần khóa chặt lại và cất giữ cẩn thận để dễ sửa chữa khi cần.

8. Lắp vòi nước và dùng thử.

Các linh kiện liên quan cần được lắp đặt đầy đủ để hoàn thiện bồn tắm. Bạn cho nước vào bồn cao hơn mực tối thiểu đã đánh dấu rồi cắm điện, bật công tắc để vận hành thử, kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi thi công là không nên sử dụng bồn tắm giá rẻ có chất lượng thấp và kém an toàn. Việc vận chuyển bồn tắm về để lắp đặt cũng phải nhẹ nhàng tránh va đập dẫn đến hư hỏng hoặc rò rỉ nước

Bồn tắm cần được hoạt động thử trước khi đưa vào sử dụng

Bồn tắm cần được hoạt động thử trước khi đưa vào sử dụng

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách thi công lắp đặt bồn tắm spa tại nhà siêu đơn giản. Bạn hãy áp dụng theo đúng quy trình và các tiêu chuẩn kỹ thuật để mang không gian thư giãn hiện đại về với gia đình nhé.

Bài viết tham khảo:

>> Nên dùng bồn tắm massage loại nào tốt được đánh giá cao nhất?

>> Kích thước bồn tắm đứng được ưa chuộng nhất hiện nay

>> Những loại bồn tắm có chân tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua

Sản phẩm liên quan

Bồn tắm massage Sewo SW-231

Bồn tắm massage Sewo SW-231

1800x1200x620mm

57.000.000 VND65.000.000 VND

-12%
Bồn tắm massage Sewo SW-225

Bồn tắm massage Sewo SW-225

1350*730*900 mm

55.000.000 VND65.000.000 VND

-15%
Bồn tắm massage AMAZON TP-8072L (yếm trái)

Bồn tắm massage AMAZON TP-8072L (yếm trái)

1600x720x600 mm - Acrylic ngọc trai

16.700.000 VND

Bồn tắm massage AMAZON TP-8002L (yếm trái)

Bồn tắm massage AMAZON TP-8002L (yếm trái)

(1700x750x560) - Acrylic Ngọc trai

15.080.000 VND15.945.000 VND

-5%
Bồn tắm massage Amazon TP-8007 (3 mặt yếm)

Bồn tắm massage Amazon TP-8007 (3 mặt yếm)

(1670x890x580) - Acrylic Ngọc trai

17.700.000 VND

Bồn tắm massage MICIO PM-190D (Ngọc Trai)

Bồn tắm massage MICIO PM-190D (Ngọc Trai)

1920 x 900 x 620 mm

29.880.000 VND

Bồn tắm massage Acrylic MICIO WM-170L (Yếm trái)

Bồn tắm massage Acrylic MICIO WM-170L (Yếm trái)

1700x750x600 - Acrylic - Yếm trái

16.880.000 VND

Gmail hỗ trợnganphat.ltd Zalo tư vấn0983.750.566