• Mạng lưới bán hàng
  • Thanh toán
  • Nhân viên bán hàng online
  • Kiểm tra đơn hàng
  • Khuyến mãi
Trang chủ » Bảo trì - Bảo hành » Bồn rửa chén bị nghẹt nguyên nhân và cách khắc phục

Bồn rửa chén bị nghẹt nguyên nhân và cách khắc phục

Bồn rửa chén bị nghẹt sẽ làm cho gia đình bạn gặp phiền phức cho việc nội trợ bị gián đoạn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra cho hiện tượng này và cách khắc phục khi gặp tình huống này. Để chúng ta có thể phòng tránh và khắc phục.

Nguyên nhân chậu rửa bát bị nghẹt

– Chất thải thường xuyên mà quá trình rửa đọng lại tạo thành mảng bám lên thành của đường ống thoát nước. Làm cho đường ống gặp tình trạng nghẹt khi không được vệ sinh thường xuyên hay vệ sinh không đúng.

– Khi nhà bạn sử dụng đường ống thoát nước kích thước quá nhỏ. Với tần suất và hiệu suất sử dụng của nhà bạn.

– Thói quen khi rửa chén bát là xả luôn những chất thải theo dòng nước xuống đường ống thải dưới chậu. Lâu dần chất thải sẽ là đường ống nghẹt lại và khó thoát nước.

– Thời tiết cũng là một yếu tố dẫn đến việc bồn rửa chén bị nghẹt. Về điều này khi nhiệt độ lạnh làm cho chất thải sẽ bị đông lại bên trong phân ống khiến ống nghẹt lại không thoát nước đi được.

Cách khắc phục bồn rửa chén bị nghẹt 

Khắc phục bằng cách dùng nước tẩy rửa

Với cách này bạn hãy chuẩn bị ¼ cốc nước rửa chén kèm theo một ít nước sôi. Việc đầu tiên là bạn hãy thực hiện việc đổ phần nước rửa chén đó vào bồn. Nhằm để phần nước rửa chén tiếp xúc với các chất cặn bã. Đối với cách này sẽ nhanh chóng giúp ống nước của nhà bạn thoát nước trở lại. 

Sau đó ta sẽ sử dụng phần nước sôi đã chuẩn bị rồi đổ xuống ống dẫn nước để có thể làm tan lớp dầu mỡ khi bám vào. Các chất bản cặn bã sẽ có thể được rửa trôi, cũng như đánh tan được mảng bám lâu ngày. Cũng làm phần đường ống sạch sẽ hơn, từ đó sẽ thoát nước tốt hơn.

Khắc phục bằng cách dùng nước tẩy rửa 1

Dùng nước tẩy rửa và nước sôi

Khắc phục bằng baking soda trộn với nước chanh

Trộn đều baking soda và nước chanh thành hỗn hợp sau đó đổ phần hỗn hợp này xuống ống dẫn nước dưới bồn rửa. Để trong vòng 30 phút, đây cũng là thời gian đủ để hỗn hợp ngâm vào ống nước. Để đánh tan các những mảng bám trong ống dẫn nước. Baking soda là một hợp chất cũng có tính sát khuẩn rất cao cộng với nước chanh thì cách chất bẩn bám vào ống nước sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Đây là một các rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt khi nhà bạn gặp phải tình huống nghẹt, tắc trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Khắc phục bằng baking soda trộn với nước chanh 1

Dùng baking soda trộn với nước chanh

Khắc phục bằng cách dùng móc áo

Có thể nói cách này là một các được nhiều người sử dụng nhất. Khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc áo sau đó duỗi thẳng sau đó uốn phần đầu một chút để giống hình chiếc móc câu. 

Sau đó luồn móc áo đó xuống đường ống để móc ra toàn bộ rác thải, chất thải ra. Lưu ý khi thực hiện cần hết sức nhẹ nhàng đẻ không ảnh hưởng đến đường ống.

Khắc phục bằng cách dùng móc áo 1

Dùng móc áo

Khắc phục bằng cách sử dụng nước sôi

Đây là một mẹo rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Với mẹo này chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị một ít nước sau đó đun sôi. Tiếp theo dội nước sôi theo đường ống sẽ làm cho tan hết các mảng bám lâu ngày, tan dầu mỡ đọng lại trong đường ống. Nước sôi ở nhiệt độ cao theo đường ống sẽ giúp nhanh chóng đẩy bỏ các chất mảng bám của chất bẩn. Đường ống sẽ nhanh chóng thoát nước trở lại.

Khắc phục bằng cách sử dụng nước sôi 1

Sử dụng nước sôi

Cách hạn chế tình trạng tắc bồn chén 

– Nhà bạn nên dùng tấm lọc rác cho bồn rửa chén của nhà mình. Để tránh tình trạng rác thải trôi xuống đường ống dẫn đến việc nghẹt bồn rửa chén.

– Cũng có một mẹo nhỏ là thỉnh thoảng bạn dùng bồn bạn đổ chút muối hạt hoặc baking soda xuống ống dẫn nước.

– Chủ động vệ sinh bồn rửa chén thường xuyên hàng ngày để tránh bồn bị nghẹt. 

– Sử dụng nước sôi để dội vào đường ống, nhất là các khoảng thời gian vào mùa đông để đánh tan dầu mỡ tích lại.

– Sau khi bạn rửa thực phẩm như rau quả các loại thịt cá các loại. Cần vệ sinh rác ngay để tránh bị cuốn xuống đường ống dẫn nước phía dưới bồn

– Cần chọn mua các sản phẩm bồn rửa bát chính hãng để có trải nghiệm tốt nhất.

– Ngoài các cách trên bạn cần chọn mẫu xi phông chậu rửa bát loại tốt để giảm thiểu tình trạng bị vỡ ống trong khi sử dụng.

Địa chỉ phân phối sản phẩm bồn rửa bát chính hãng 

Showroom Ngân Phát là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm bồn rửa chén đến từ các hãng sản xuất thiết bị bồn rửa chén nổi tiếng. Điển hình như Kakudai, Tân Á Rossi, Foxis Daelim, Olympic, Kohler và nhiều mẫu bồn khác. Đến với Showroom Ngân Phát chúng ta có thể yên tâm về chất lượng của các mặt hàng tại đây.

Các chuyên cũng khuyên nên chọn mua các sản phẩm chính hãng để tránh tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt

Địa chỉ Showroom Ngân Phát ở số 17 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các bạn có thể liên hệ đến số 0983 573 166.

Bài viết tham khảo:
>>
Nguyên nhân và cách sửa bồn cầu bị rỉ nước tại nhà

>> Top 5 mẫu chậu rửa bát được nhiều người chọn nhất

>> Giới thiệu vòi rửa bát và chậu rửa bát mầu đen chống bám dính

>> 7 thương hiệu chậu rửa bát tốt nhất

Gmail hỗ trợnganphat.ltd Zalo tư vấn0983.750.566