• Mạng lưới bán hàng
 • Thanh toán
 • Nhân viên bán hàng online
 • Combo thiết bị vệ sinh
 • Khuyến mãi
Trang chủ » Tư vấn chọn mua » Nên chọn mua sen vòi chất liệu inox 304 hay đồng thau ?

Nên chọn mua sen vòi chất liệu inox 304 hay đồng thau ?

Trước khi quyết định sử dụng loại sen vòi chất liệu inox 304 hay đồng thau, mời bạn cùng Ngân Phát nghiên cứu bảng so sánh dưới đây nhé:

 • Sen vòi làm từ đồng thau là công nghệ sản xuất đã có từ lâu đời, và đến ngày nay vẫn phổ biến, kể cả các hãng thiết bị vệ sinh lớn và uy tín vẫn đang áp dụng công nghệ sản xuất này.
 • Sen vòi inox 304 là công nghệ đột phá trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh trong một vài năm gần đây, sản phẩm chưa thực sự phổ biến trên thị trường và chưa được nhiều người biết đến.
 • Về giá thành , sen vòi inox 304 hiện nay vẫn cao hơn một chút so với sen vòi bằng đồng thau vì nguyên nhân chi phí đầu tư dây chuyền công nghệ và mức độ cạnh tranh của thị trường.

So sánh chất lượng giữa sen vòi inox 304 và đồng thau:

Nên chọn sen vòi làm từ inox 304 hay đồng thau ?
Sen vòi inox 304Sen vòi đồng thau
Xử lý bề mặtBề mặt sản phẩm là màu inox 304 nguyên bản được gia công,đánh xước mà không cần qua bất cứ lớp xi mạ nào. Vì thế, sen vòi inox 304 vĩnh viễn không có hiện tượng bị bong tróc, xỉn màu, rộp nổ bề mặt như sản phẩm làm bằng chất liệu đồng thau mạ.Bề mặt sản phẩm bắt buộc phải được xử lý xi mạ, trogn khi đố lớp mạ Chrome chỉ có thể đảm bảo được 2-3 năm tùy nguồn nước, lớp mạ sau khi bị bong tróc, bào mòn thì không có cách nào cải thiện, ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm.
Tính năngThành phần của inox 304 có hàm lượng Chrome lên đến 18%, Niken 8% vì thế có tính chống ăn mòn tuyệt vời, đảm bảo sản phẩm vĩnh viễn không han rỉ trong mọi nguồn nước. Ống inox 304 còn có khả năng cách nhiệt cao cấp 24 lần sao với ống đồng, đặc biệt phù hợp với dòng nước nóng.Khả năng chịu nhiệt của động thấp hơn so với inox 304. Ống đồng bên trong không trơn nhẵn như ống inox, vì thế tạo điều kiện cho vi khuẩn bám dính, chất bẩn sẽ theo dòng nước ra ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Chất liệu và tính năng bảo vệ môi trường
Sen vòi chất liệu inox 304 không có thành phần của chì. Nó là vật liệu được Tổ chức Y Tế thế giới công nhận có thể được cấy ghép trong cơ thể người. Chúng ta có thể thấy các sản phẩm như dao mổ, kéo, kẹp,… và nhiều thiết bị y tế khác đều làm bằng chất liệu inox 304. Điều đó khẳng định inox 304 tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.Sen vòi chất liệu đồng thau có hàm hượng chì từ 4%-8%, sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra phản ứng hóa học với không khí, mặt trong của ống đồng sẽ sản sinh ra CuCO3.Cu(OH)2 mà ta thường gọi là đồng, sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến súc khỏe.

Ưu điểm nổi bật của sen vòi inox 304

 • Ưu điểm về chất liệu sạch : Inox 304 không bao gồm thành phần của chì Pb, là một trong những nguyên liệu tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng trong giai đoạn hiện nay, được tổ chức Y tế Quốc tế công nhận là vật liệu có thể được cấy ghép trong cơ thể người. Dòng nước chảy ra hoàn toàn tinh khiết không độc hại.
 • Thẩm mỹ : Sen vòi inox 304 làm từ chất liệu inox chuẩn được đầu tư thời gian đánh bóng thủ công kỳ công tỉ mỉ làm cho lớp bề mặt bóng sáng; Sen vòi inox 304 là sự hoàn hảo đến từng chi tiết, rõ ràng tinh tế từng mối hàn, thanh lịch hơn và sang trọng hơn.
 • Dễ vệ sinh : Ưu điểm của sen vòi inox 304 là rất dễ vệ sinh, không để lại dấu vân tay, không bắt bẩn, trong thời gian sử dụng người dùng chỉ cần lau qua càng lau càng bóng.
 • Tuổi thọ cao gấp 10, 20 lần sen vòi đồng : Vì chỉ đánh bóng bề mặt chứ không mạ nên không bao giờ có hiện tượng bong tróc ; nổ lớp mạ hay thủng thân giống như sen vòi đồng. Đặc biệt inox 304 với thành phần Crom và nikel cao nên khả năng chống gỉ chống ăn mòn rất tốt phù hợp với cả những vùng nước mặn.
 • Bảo vệ môi trường: Sản phẩm inox 304 chống ăn mòn, chống oxy hóa, bền, giảm tỷ lệ mua lại, bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm
 • Ưu điểm về kỹ thuật : Công nghệ sản xuất đồ sen vòi inox khó hơn rất nhiều so với sản xuất những mặt hàng sen voì thông thường khác, vì thế không có nhiều nhà sản xuất có thể dung được công nghệ này.
 • Ưu điểm về giá cả : Nếu đứng từ góc độ chất liệu, chất liệu inox 304 không đắt hơn đồng, nhưng nếu nhìn từ góc độ công nghệ sản xuất, công nghệ sản xuất đồ inox khó hơn rất nhiều so với công nghệ sản xuất sen vòi đồng. Vì thế nhìn vào giá cả thì đồ sen vòi inox 304 đắt hơn nhiều so với đồ sen vòi đồng. tuy nhiên hãng Moonoah định giá hợp lý. Nếu so với một số hãng có đồ inox sản phẩm của chúng tôi có giá rất cạnh tranh, với mong nuốn mang đến cho người tiêu dùng được sử dụng dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Kết luận :

 • Vòi hoa sen vòi làm từ đồng thau là công nghệ sản xuất đã có từ lâu đời, và đến ngày nay vẫn phổ biến, kể cả các hãng thiết bị vệ sinh lớn và uy tín vẫn đang áp dụng công nghệ sản xuất này.
 • Sen vòi inox 304 là công nghệ đột phá trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh trong một vài năm gần đây, sản phẩm chưa thực sự phổ biến trên thị trường và chưa được nhiều người biết đến.
 • Về giá thành , sen vòi inox 304 hiện nay vẫn cao hơn một chút so với sen vòi bằng đồng thau vì nguyên nhân chi phí đầu tư dây chuyền công nghệ và mức độ cạnh tranh của thị trường.

Bài viết tham khảo:

>> Lựa chọn vòi hoa sen tắm phù hợp với không gian phòng tắm của bạn

Sản phẩm liên quan

Gmail hỗ trợnganphat.ltd Zalo tư vấn0983.750.566