• Mạng lưới bán hàng
  • Thanh toán
  • Nhân viên bán hàng online
  • Combo thiết bị vệ sinh
  • Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng » Hướng dẫn thi công lắp máy xông hơi theo yêu cầu đơn giản

Hướng dẫn thi công lắp máy xông hơi theo yêu cầu đơn giản

Lắp máy xông hơi theo yêu cầu là việc làm vô cùng quan trọng với ý nghĩa mang lại rất lớn. Tính năng của máy được bảo toàn, hiệu quả sử dụng tối ưu, tuổi thọ máy tăng cao và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Bạn hãy cùng thiết bị vệ sinh Ngân Phát tìm hiểu quy trình thực hiện đúng kỹ thuật.

1. Kiểm tra thiết bị và vị trí lắp máy xông hơi theo yêu cầu

Việc đầu tiên trong quy trình lắp đặt máy xông hơi là kiểm tra độ phù hợp của thiết bị với phòng xông. Khi kiểm tra máy, bạn cần ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo, người thi công lựa chọn vị trí lắp đặt máy xông hơi thích hợp. Bạn không nên đặt máy ở ngoài trời, nơi ẩm ướt, môi trường dễ cháy nổ, ăn mòn. Những vị trí này ảnh hưởng gây hại tới hệ thống van, ống dẫn ở nhiệt độ cao khiến người sử dụng gặp nguy hiểm trực tiếp.

Máy xông hơi có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau sao cho phù hợp và thuận tiện khi lắp đặt cũng như bảo trì, vệ sinh máy. Chẳng hạn như gắn cố định trên tường, trần hoặc sàn ngoài của phòng xông hơi.

Nếu lắp máy xông hơi trên tường, thợ thi công cần khoan 2 lỗ và bắt ốc để treo máy lên. Hai lỗ khoan có khoảng cách 35cm, mỗi lỗ có đường kính 0.8cm. Trường hợp bạn lắp máy trên trần phòng xông thì cần bắt khung cố định máy rồi dùng ốc giữ chặt.

Máy xông hơi cần lắp đặt ở vị trí hợp lý để bảo vệ máy và dễ vệ sinh

Máy xông hơi cần lắp đặt ở vị trí hợp lý để bảo vệ máy và dễ vệ sinh

2. Lắp bảng điều khiển và cảm biến nhiệt độ

Bước thứ 2 trong quy trình lắp máy xông hơi theo yêu cầu là lắp đặt bảng điều khiển và cảm biến nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng. Bảng điều khiển nên lắp cố định ở độ cao 1.2m bên ngoài phòng xông bằng ốc vít. Người thi công khoan lỗ, bắt vít cố định rồi nối dây điều khiển giữa bảng điều khiển và máy xông hơi.

Dây tín hiệu cùng dây cảm biến nhiệt đưa ra ngoài qua lỗ nhỏ ở phía dưới mặt đế của phòng xông hơi. Những dây nối này cần được lắp đặt âm vào tường hoặc nằm trong ống gen cách nhiệt, cách điện an toàn.

Bạn có thể mở mặt trước bảng điều khiển khỏi phần đế bằng tua vít. Người dùng sẽ cài đặt cảm biến nhiệt để máy xông hoạt động tự động chỉnh nhiệt độ phòng theo nhu cầu.

3. Lắp đặt đường ống cấp nước và dẫn hơi nước

Quy trình lắp máy xông hơi theo yêu cầu có bước thứ 3 là lắp đặt đường ống cấp nước và dẫn hơi nước. Toàn bộ đường ống cần đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Đường dẫn hơi nước có chiều dài tối đa là 10m, hạn chế gấp khúc và có ống bảo ôn cách nhiệt bọc xung quanh.

Đầu ra hơi nước cần lắp đặt ở vị trí cách mặt đất 25cm và cách ghế ngồi 50cm. toàn bộ hệ thống vòi phun hơi nóng nên lắp hướng quay xuống phía dưới. Hộp đựng hương liệu được lắp cố định trong phòng xông. Đường ống hơi lắp từ lối ra hơi của máy xông được nối đến nơi đặt hương liệu để tỏa hương thơm thư giãn khi xông.

Đường ống có thể lắp nổi trong ống gen dọc theo vách phòng hoặc lắp âm vào tường. Trường hợp lắp ống nổi, đường ống cấp nước là ống nhựa mềm có một đầu nối với nguồn nước và một đầu nối vào đường nước của máy xông. Ngoài ra, van khóa đầu được lắp thêm để thuận tiện khi kiểm tra nước hay bảo trì máy.

Lắp đường ống hơi nóng ống nổi cần dùng ống chịu nhiệt vặn nối trực tiếp vào zắc co ren ở đầu hơi ra. Tiếp đến, người thi công nối góc rồi dẫn ống vào phòng xông hơi. Đầu ra hơi của máy được lắp đặt ở phần cuối của đường ống hơi sao cho luồng hơi nóng hướng quay xuống dưới đảm bảo an toàn.

Trường hợp lắp đặt ống âm tường, việc lắp đặt diễn ra tương tự khi lắp ống nổi. Người thi công chỉ cần lưu ý nối đường ống hơi nóng co 90 độ ra phía bên ngoài tường rồi lắp đầu ra hơi của máy.

Lắp đặt đường ống của máy xông hơi có thể lắp nổi hoặc âm vào tường

Lắp đặt đường ống của máy xông hơi có thể lắp nổi hoặc âm vào tường

4. Lắp đặt, kết nối các thiết bị điện

Trước khi lắp đặt máy xông hơi với các thiết bị điện, nguồn điện chính cần ngắt để đảm bảo an toàn. Người thi công muốn ngắt nguồn chính chỉ cần bật nút  ON/OFF trên bảng điều khiển vô cùng đơn giản.

Dây trung tính không được kết nối với dây nối đất tránh gây chập điện, cháy nổ. Đường ống và mạch điện cần kiểm tra cần thận sau lắp đặt để máy được kích hoạt và hoạt động hiệu quả.

Người thi công kết nối bảng điều khiển và bo mạch chính ở bên trong máy. Cách thực hiện đơn giản nhưng cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Bạn mở nắp hộp của máy, kéo hai dây kết nối qua lỗ rồi gắn vào đúng vị trí.

5. Lắp đặt dây nguồn và kiểm tra lại toàn bộ quy trình

Máy xông hơi chạy được nguồn điện áp 380V hoặc 220V phù hợp với công suất và nhu cầu sử dụng. Người thi công cần chọn dây nguồn có đường kính và thiết bị aptomat tương thích với công suất máy để lắp đặt.

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn bộ các khâu trong quy trình lắp đặt. Hệ thống điện lắp đặt đúng sơ đồ điều khiển chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đường ống và các bộ phận cần lắp đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo độ kín cần thiết của phòng xông hơi. Người dùng có thể cho thảo dược, mở van nước và khởi động thử.

Máy xông hơi cần lắp đặt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật

Máy xông hơi cần lắp đặt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật

Máy xông hơi lắp đặt đúng hướng dẫn kỹ thuật sẽ tối ưu hóa hiệu quả sử dụng, tăng độ bền máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, lắp máy xông đúng chỉ dẫn còn thuận tiện hơn cho việc vệ sinh và bảo trì, sửa chữa. Đến với Ngân Phát, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật tận tình, chuyên nghiệp.

Ngân Phát là nhà cung cấp thiết bị vệ sinh nhập khẩu chính hãng với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn các sản phẩm đa dạng chủng loại, kích thước, công suất, giá thành phù hợp nhu cầu. Chẳng hạn như phòng xông hơi khô đá sauna, phòng xông hơi mát xa hay phòng xông hơi hồng ngoại, ….

Trên đây là những thông tin hướng dẫn thi công lắp máy xông hơi theo yêu cầu đơn giản mà đúng kỹ thuật. Cách lắp đặt chính xác yêu cầu chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ đảm bảo hiệu quả và hạn chế rủi ro khi sử dụng. Bạn hãy tới Ngân Phát để được hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn mua thiết bị chất lượng.

Bài viết tham khảo:

>> Lựa chọn phòng xông hơi massage phù hợp như thế nào?

>> Phòng xông hơi massage có cấu tạo gồm những thiết bị nào?

>> Tìm hiểu về đặc điểm của phòng xông hơi ướt massage

Sản phẩm liên quan

Máy xông hơi khô ARES-JM-36N

Máy xông hơi khô ARES-JM-36N

3.6KW/220V/380V

5.500.000 VND7.500.000 VND

-26%
Máy xông hơi khô ARES-DM-160W

Máy xông hơi khô ARES-DM-160W

6KW/220V/380V

10.700.000 VND14.700.000 VND

-27%
Máy xông hơi ướt Ares FAV90

Máy xông hơi ướt Ares FAV90

Xả cặn tự động

19.500.000 VND25.000.000 VND

-22%
Máy xông hơi ướt Ares FAV60

Máy xông hơi ướt Ares FAV60

Xả cặn tự động

18.500.000 VND23.500.000 VND

-21%
Máy xông hơi ướt Ares HA180

Máy xông hơi ướt Ares HA180

Xả cặn van cơ

16.500.000 VND19.500.000 VND

-15%
Máy xông hơi ướt Ares HA120

Máy xông hơi ướt Ares HA120

Xả cặn van cơ

13.600.000 VND17.200.000 VND

-20%
Máy xông khô Sauna AMAZON SAM-B6

Máy xông khô Sauna AMAZON SAM-B6

490*270*650 mm; 6KW

9.250.000 VND13.500.000 VND

-31%
Máy xông hơi ướt Takofi TF-120

Máy xông hơi ướt Takofi TF-120

450 x 190 x 400 mm

10.175.000 VND15.262.500 VND

-33%
Gmail hỗ trợnganphat.ltd Zalo tư vấn0983.750.566